Coffee dripper v60

Pha cà phê kiểu Drip Coffee là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng là sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của VN.

Thông số sản phẩm 570.000 VNÐ490.000 VNÐ
Số lượng:
Mua ngay

Cách pha cafe bằng giấy lọc theo kiểu Nhật, xinh xắn và trang nhã, không dùng có thể dùng làm đồ trang trí.

Pha cà phê kiểu Coffee Dripper là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng là sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của VN.

pha cà phê kiểu coffee dripper 1

1. Đun lượng nước sôi cần thiết – khoảng 400ml

 cách pha cà phê kiểu coffee dripper 2

2. Cân chính xác lượng cà phê bạn muốn dùng, khoảng 25-30g

pha cà phê kiểu coffee dripper 3

3. Xay hạt cà phê – nên xay thô, kích cỡ như hột muối biển

pha cà phê kiểu coffee dripper 4

4. Gấp miếng giấy lọc

pha cà phê kiểu coffee dripper 5

5. Đặt giấy lọc vào phin

pha cà phê kiểu coffee dripper 6

6. Rót một ít nước sôi vào để giấy thấm nước

pha cà phê kiểu coffee dripper 7

7. Đổ cà phê vào phin rồi lắc nhẹ để bề mặt bằng phẳng

pha cà phê kiểu coffee dripper 8

8. Bắt đầu từ giữa, đổ nước sôi nhẹ nhàng vào cà phê, theo vòng tròn từ trong ra ngoài, không đổ lên giấy lọc. Lượng nước sôi nên gấp hai lần lượng cà phê, ví dụ – nếu sử dụng 25g cà phê thì ta sẽ dùng 50g nước. Sau đó đợi 30 giây, bạn sẽ thấy cà phê nở ra

pha cà phê kiểu coffee dripper 9

9. Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót nước sôi còn lại nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một. Khi nào bạn đã cảm thấy lượng cà phê mình cần đã đủ thì hãy dừng lại.

Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức cà phê của mình được rồi !

pha cà phê kiểu coffee dripper 10

Pha cà phê – Drip coffee

Chúc các bạn thành công !

bình pha cà phê kiểu coffee dripper

Giá:490.000 VNĐ

V60 là bộ dụng cụ nhỏ giọt hình nón với những vòng xoắn ốc dọc theo thành bên trong và một lỗ cho ra cà phê duy nhất, khá lớn ở phía dưới. Thiết kế này sẽ giúp việc lọc cà phê không dính vào các thành của hình nón, từ đó chiết xuất cà phê từ phía dưới và hai bên của bộ lọc. Chúng tôi tạo ra bộ lọc V60 với hai kích cỡ khác nhau, bốn màu sắc, và từ ba loại vật liệu: nhựa, thủy tinh, hoặc gốm cho các bạn lựa chọn.

Xay cà phê

Chúng tôi khuyên bạn nên xay từ mịn đến trung bình.

Kỹ thuật pha

Kỹ thuật ưa thích của chúng tôi bắt đầu với việc rửa bộ lọc và đặt nó bên trong hình nón. Sau khi thêm cà phê, ấn nền ở giữa. Đổ nước vừa đủ làm ướt hết bột cà phê, sau đó để bột nghỉ trong 30 giây. Tiếp tục đổ từ từ, bắt đầu ở giữa và di chuyển từ trong ra ngoài với những vòng tròn đồng tâm cho đến khi đạt được lượng nước mong muốn. Giữ cho lượng nước trên bộ lọc là ¼ không đổi và cố gắng duy trì tốc độ chậm trong suốt quá trình pha.

Ưu điểm

Bộ lọc của V60 thì mỏng hơn những giấy lọc khác, và điều này là một lợi thế lớn. Trong khi chúng tôi vẫn khuyên bạn nên rửa các bộ lọc này, chúng truyền đạt tối thiểu hương vị giấy - nếu có. Thiết kế độc đáo của V60 đã mang lại một trong những ly cà phê tốt nhất mà chúng tôi từng có. Khi bạn đổ cẩn thận, những đường xoắn ốc trên V60 tạo điều kiện chiết xuất triệt để bột cà phê của bạn. Và với bộ lọc bằng thủy tinh hoặc nhựa V60 bạn có thể xem toàn bộ quá trình pha của bộ dụng cụ.

Chúng tôi đặc biệt thích sử dụng V60 với cà phê xanh, cà phê trái, hoặc hoa cà phê. Nói chung, cà phê từ Kenya, Costa Rica, El Salvador, Guatemala và mùi vị chúng tốt nhất khi được pha với phương pháp này.