Bình pha cafe french press 350ml

Dụng cụ pha cà phê French Press cổ điển với thiết kế xoay độc đáo, giữ cho và phê của bạn luôn nóng - kết hợp giữa thực tiễn và tinh tế

Thông số sản phẩm 420.000 VNÐ390.000 VNÐ
Số lượng:
Mua ngay

Bình pha cà phê kiểu Pháp với thiết kế xoay độc đáo cùng với 2 lớp vỏ để giữ độ nóng cà phê hoàn hảo - sự kết hợp giữa tiện ích và thanh lịch 

Năm 1930, một người Italy tên là Martin S.A đã phát minh ra bình pha chiếc bình pha có kiểu dáng hao hao một chiếc pit-tông đầu tiên trên thế giới. Đã từ rất sớm, chiếc bình pha này đã sử dụng chất liệu inox không gỉ để chế tạo nên, sau đó từng bước thay thế bằng chất liệu thủy tinh. Kiểu bình pha này sau đó được phổ biến tại Pháp và càng ngày càng được hoàn thiện. Vì vậy bình pha French Press dần trở thành một trong những dụng cụ pha cà phê phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Pha cafe bằng bình French press - được dựa trên những thức uống khá phổ biến và thom ngon như cà phê latte. Cũng giống như cà phê phin của Việt Nam, bình French Press (hay còn gọi là Cafetiere) là một cách pha cà phê cổ điển, dễ sử dụng và được ưa chuộng ở nhiều nơi. Nhiều người còn cho rằng đây là cách pha cà phê tốt nhất vì các hạt cà phê như được tự do ‘trò chuyện’ với nhau chứ không hề bị ép buộc như nén cà phê, xả hơi nước vào cà phê; chính điều đó làm hương vị cà phê trở nên tự nhiên nhất.

1. Pha nước sôi : nước có ảnh hưởng rất lớn tới hương vị của cà phê. Nếu bạn không thích nước cứng hoặc nước máy đang sử dụng ở nhà, bạn có thể mua những loại nước tinh khiết. Một vấn đề khác là ở Việt Nam uống đậm quen rồi nên tỷ lệ nước – cà phê bạn phải tự điều chỉnh sao cho phù hợp. Phương Tây uống rất nhạt, trong bài hướng dẫn này tôi vẫn giữ nguyên ví dụ của tác giả, 400ml nước được sử dụng cho 40g cà phê.

Pha cà phê với bình French press

2. Xay cà phê : Trong khi chờ đợi nước sôi, bạn hãy xay cà phê. Cà phê nên được xay thô, to cỡ hạt muối biển 3mm.

Pha cà phê với bình French press 4

3. Trước khi cho cà phê vào bình, bạn nên tráng sơ bình bằng nước sôi để bình ấm hơn, cà phê giữ nóng sẽ lâu hơn. Sau đó, cho cà phê vào và đổ nước sôi từ từ theo chiều kim đồng hồ. Bạn chỉ cần đổ một ít nước, đủ để ngập qua cà phê 1cm. Mục đích lần này là làm cho cà phê nở ra.

Pha cà phê với bình French press 5

4. Dùng đũa tre, khuấy nhẹ để cà phê hòa đều vào nước, sau đó đợi 30 giây để cà phê nở ra.

Pha cà phê với bình French press 6

5. Sau khi cà phê nở ra, đổ phần nước còn lại vào trong bình rồi nhẹ nhàng lắp phần nắp bình vào. Chúng ta chưa được nhấn, chúng ta phải chờ 4 phút. Hãy nhớ, 4 phút !

Pha cà phê với bình French press 7

6. Sau 4 phút, từ từ nhấn bộ lọc cà phê xuống. Nếu bạn thấy nhấn xuống có một chút khó khăn, phải sử dụng lực cỡ nhấn cỡ 10-15kg thì bạn đã làm đúng. Còn nếu bạn nhấn xuống quá nhẹ nhàng, có nghĩa là cà phê bạn xay quá thô. Còn nếu bạn thấy chặt quá, rất khó xuống, thì cà phê bạn xay quá mịn. Vài lần đầu có thể bạn chưa quen, nhưng rồi bạn sẽ pha ngon thôi.

Pha cà phê với bình French press 8

Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức cà phê được rồi, hãy tranh thủ khi nó còn nóng ! Phải thử nghiệm thì bạn mới có được công thức cà phê ngon cho chính mình. Ngoài thử nghiệm cách pha, còn phải thử nghiệm loại cà phê nào tốt, loại nào ngon, nên kết hợp với tỷ lệ bao nhiêu nữa…

Chúc các bạn thành công !

Pha cà phê với bình French press 8