MOCHA 4 tầng

 

Công thức chung:

Sốt Socola 15ml

1 shot Espresso (30ml)
Sữa tươi nóng 50ml
Nước đường 10ml
Foam sữa nóng
 

Trong đó:

- Sốt Socola 15ml (hoặc bạn có thể khuấy bột Socola / bột Ca cao với nước sôi và một ít sữa đặc trước)
- 1 shot Espresso (30ml)
- Sữa tươi nóng 50ml
- Nước đường 10ml (công dụng của nước đường là để giúp sữa tăng khối lượng, phân tầng)
- Foam sữa nóng

Cách làm (bạn đọc kỹ và làm theo từng bước nhé):

 Hãy chọn 1 chiếc ly thủy tinh thật đẹp và có quai cầm.

- Cho 15ml sốt socola vào đáy ly -> Ta được lớp thứ nhất.

- Khuấy 10ml nước đường vào 50ml sữa tươi nóng, sau đó cho sữa vào ly một cách nhẹ nhàng -> Ta được lớp thứ hai.

- Múc foam sữa tươi nóng lên trên mặt, cho đến gần đầy ly-> Đây là tầng thứ 4, tầng trên cùng.

 Bước quan trọng đây!!!! Bạn hãy dùng một cái cán muỗng, hoặc một cây khuấy, cây đũa bất kì, chủ yếu để làm ĐƯỜNG DẪN trong ly. Đầu đường dẫn sẽ dẫn đến lớp GIAO giữa FOAM SỮA và SỮA TƯƠI NÓNG.

- Từ từ rưới cafe Espresso dựa theo đường dẫn đó vào GIỮA lớp foam và lớp sữa tươi -> Ta được tầng thứ 3, cafe nâu.

Thành phẩm:

1 ly Mocha 4 tầng làm đúng bước sẽ phân thành 4 lớp như sau:
1. Lớp dưới cùng: màu nâu đen của sốt socola.
2. Lớp thứ 2: màu trắng sữa của sữa tươi nóng.
3. Lớp thứ 3: màu nâu của Espresso.
4. Lớp thứ 4 trên cùng: foam (bọt) sữa tươi mịn, trắng bông mềm mại.

MÁCH NHỎ: Thay vì lớp foam sữa, bạn có thể bắt thêm kem xịt ở trên để trang trí và tăng độ béo nhé. Ad thì ad vẫn thích cổ điển hơn.