Matcha trà xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng việc chế biến các loại thức uống không hẳn ai cũng biết cách làm. Vì vậy hôm nay tôi xin giới thiệu công thức pha chế món matcha latte 2 tầng cực kỳ đẹp và thơm ngon.

Công thức matcha Latte 2 tầng:

- Sữa tươi có đường: 40-45ml

- 45ml nước sôi

- 10gr Frappe Whole Farm Úc

bột frappe whole farm

- Bột trà xanh: 5 - 10 gram

matcha trà xanh

- Sữa đặc: 45ml

matcha latte hai tầng

Cách làm matcha latte hai tầng:

- Đổ bột trà xanh vào 45ml nước sôi đánh tan hết.  Sau đó đổ dung dịch vào 1 ca inox, tiếp theo đổ sữa đặc, bột béo frappe whole farm bắt lên bếp khuấy đều đến khi sôi sùng sục ( hoặc để trong cần hơi của máy pha cà phê đợi khi nóng giống như đánh sữa latte).

- Đổ hổn hợp vào ly thuỷ tinh, sau đó đổ đá lên trên nhưng 1/2 or 1/3 ly thôi nhé.

- Bỏ đá và sữa tươi vào trong shaker, lắc mạnh (10lần) sữa sẽ có bọt ở trên đổ vào ly ở trên, bạn có 2 tầng (khi uống nhớ nhắc khách hàng phải khuấy lên mới tận hưởng hết vị ngon của latte hai tầng nhé).

Chúc các bạn ngon miệng với món matcha latte hai tầng này nhé!

matcha latte hai tầng

matcha latte hai tầng

matcha latte hai tầng-3

Protected by Copyscape Web Plagiarism Detection