Các bạn có thấy mấy hôm nay vào buổi tối hoặc sáng sớm thời tiết se lạnh khá dễ chịu nhỉ LaughingTongue OutEmbarassed. Ngủ nướng là thích lắm đây, nhưng uống latte còn thích hơn vừa ấm bụng vừa thơm ngon, béo ngậy. Hôm nay trời mưa ngồi nhâm nhi ly latte caramel vừa viết công thức cho các bạn nè.

công thức pha chế caramel latte

Công thức chung Caramel Latte

1 shot espresso (30ml coffee) 
30ml Sốt đường (caramel) Torani  (hoặc syrup hazelnut, tiramisu, vanilla...)
200ml sữa tươi Long Thành không đường
Ly pha latte
Máy pha cafe (hoặc máy đánh sữa tạo bọt)

Cách làm: cho sốt caramel vào ly cafe, sau đó cho cafe espresso chảy trong ly đã chứa sốt caramel. Đánh sữa tạo bọt mỏng rồi đổ vào ly chứa cafe và syrup
Trang trí: sauce caramel, chocolate vụn.

Chú ý:

-Sử dụng cafe espresso là ngon nhất vì hương và vị cafe được trọn vẹn khi pha. Đó là lý do tại sao nhiều người nói mình pha ngon hơn khi về tự làm là vậy. Chính là nhờ cafe nhé.

-Sốt sử dụng nên dùng những mùi vị hợp với cafe như caramel, sốt chocolate, sốt bí đỏ, hay bạc hà...

-Sữa tươi thì phải dùng sữa thanh trùng không đường Đà Lạt Milk hoặc Long Thành để dễ đánh sữa được đồng thời tạo bọt đẹp, mịn.

-Nếu đã làm thì các bạn trang bị những vật dụng, nguyên liệu cho tốt, đầy đủ như ở trên để ra một ly nước tuyệt vời. Đừng tiết kiệm quá để rồi nước uống chẳng ra gì dần dần mất khách lúc nào không biết. Tôi từng tiếp xúc rất nhiều quán, nhiều chủ quán khác nhau. Vì tiết kiệm đễ giảm giá thành hoặc giảm chi phí mà quán dẫn dần thua lỗ đấn đến đóng cửa. Nếu bạn đã quyết định kinh doanh cà phê take away thì nước uống phải thực sự chất lượng nếu không thì hãy chỉ bán cà phê truyền thống cà phê đen và cà phê sữa mà thực sự ngon.

Mua ngay: Nguyên liệu pha chế cà phê take away tại đây.

Cách trình bày Caramel Latte

 

công thức pha chế caramel latte 1

công thức pha chế caramel latte 2

công thức pha chế caramel latte 3

công thức pha chế caramel latte 4

 

 

Protected by Copyscape Web Plagiarism Finder