Trời sài gòn mấy hôm nay bắt đầu mưa rồi bạn nhỉ. Trời se se lạnh, cảm giá ngồi trong quán cafe uống tách latte nóng thật ấm lòng biết chừng nào. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm latte 4 tầng vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.

công thức pha chế latte 4 tầng cực đẹp

Công thức chung Latte 4 tầng

1 shot espresso (30ml coffee) 
30ml Syrup hạt dẽ ( hazelnut) Torani  (caramel, tiramisu, vanilla...)
200ml sữa tươi Long Thành không đường
Ly cao có thể phân tầng như viva footed hoặc irish
Máy pha cafe (hoặc máy đánh sữa tạo bọt)

Cách làm: cho syrup vào ly irish coffee, rồi rót từ từ bọt sữa vào thành ly. Cuối cùng rót cafe espresso theo hình xoắn ốc để phân tầng đẹp nhé các bạn (xem video bên dưới để hiểu rỏ hơn cách làm nhé) 
Trang trí: sauce chocolate, caramel hoặc bột ca cao lên trên lớp bọt sữa.

 

Chú ý:

-Sử dụng cafe espresso là ngon nhất vì hương và vị cafe được trọn vẹn khi pha. Đó là lý do tại sao nhiều người nói mình pha ngon hơn khi về tự làm là vậy. Chính là nhờ cafe nhé.

-Syrup sử dụng nên dùng những mùi vị hợp với cafe như caramel, hạt dẽ, vanila, bánh gừng, tiramisu...

-Sữa tươi thì phải dùng sữa thanh trùng không đường Đà Lạt Milk hoặc Long Thành để dễ đánh sữa được đồng thời tạo bọt đẹp, mịn.

-Nếu đã làm thì các bạn trang bị những vật dụng, nguyên liệu cho tốt, đầy đủ như ở trên để ra một ly nước tuyệt vời. Đừng tiết kiệm quá để rồi nước uống chẳng ra gì dần dần mất khách lúc nào không biết. Tôi từng tiếp xúc rất nhiều quán, nhiều chủ quán khác nhau. Vì tiết kiệm đễ giảm giá thành hoặc giảm chi phí mà quán dẫn dần thua lỗ đấn đến đóng cửa. Nếu bạn đã quyết định kinh doanh cà phê take away thì nước uống phải thực sự chất lượng nếu không thì hãy chỉ bán cà phê truyền thống cà phê đen và cà phê sữa mà thực sự ngon.

Mua ngay: Nguyên liệu pha chế cà phê take away tại đây.

Cách trình bày Latte 4 tầng

 

Latte 4 tầng

 

 

Latte 4 tầng 1

latte 4 tầng cực ngon

 

 

Protected by Copyscape Web Plagiarism Finder