Bạn là tín đồ của món cookie cream nhưng không biết công thức làm món này, dưới đây mình xinh hướng dẫn chi tiết các bạn công thức pha chế món cookie cream cực chuẩn. Món Cookie Cream này có thể thêm vị syrup bạc hà, vị syrup caramel để tạo nên đặc sắc và phong phú cho thức uống của quán mình khác những quán hàng xóm khác.

Công thức chung cookie cream

3 bánh oreo 
1 shot espresso (30ml coffee) 
15ml sauce chocolate 
15ml đường (hoặc 20ml sữa đặc) 
30ml sữa béo
45ml sữa tươi 
10gr Frappe whole Farm hoặc vanilla costellinis
 

Cách làm: Cho tất cả vào cối xay, thêm một ly đá, xay nhuyễn.  có thể thay sauce chocolate bằng bột cacao hoặc socolate đen để giảm giá thành.
Trang trí:Whipping cream, chocolate vụn hoặc bánh cookies vụn,hoặc sauce chocolate

Chú ý:

-Các bạn dùng bánh oreo nhân kem thì bỏ lớp kem ra nhé hoặc dùng oreo nhân socola nếu không thì các mùi vị sẽ trộn lẫn vào nhau không đâu vào đâu, cũng như màu sắc của ly không còn đẹp mắt nữa. Sau khi dùng xong phần bánh còn dư tách hết kem bỏ vào tủ lạnh vì nếu không tách bánh cứng lại rất khó lấy phần kem ở giữa ra.

-Mục đích của bột whole Farm là chống tách lớp, trong quá trình uống cũng làm cho đồ uống béo ngậy hơn đó là sự khác biệt mà các quán sang trọng nước ngoài bạn thấy. vị khác hẵn quán Việt Nam.

-Sữa tươi thì nên dùng không đường để dễ canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi không đường là để tạo dung dịch loãng đễ máy xay dễ dàng.

-Đá ở đây dùng đá bi, đừng dùng đá bào vì dùng đá bào ra giống hệt nước lỏng trộn bánh nhìn rất tệ.

-Nếu đã làm thì các bạn trang bị những vật dụng, nguyên liệu cho tốt, đầy đủ như ở trên để ra một ly nước tuyệt vời. Đừng tiết kiệm quá để rồi nước uống chẳng ra gì dần dần mất khách lúc nào không biết. Tôi từng tiếp xúc rất nhiều quán, nhiều chủ quán khác nhau. Vì tiết kiệm đễ giảm giá thành hoặc giảm chi phí mà quán dẫn dần thua lỗ đấn đến đóng cửa. Nếu bạn đã quyết định kinh doanh cà phê take away thì nước uống phải thực sự chất lượng nếu không thì hãy chỉ bán cà phê truyền thống cà phê đen và cà phê sữa mà thực sự ngon.

-Máy xay sinh tố thì sử dụng loại chuyên dùng cho cafe đá xay như vitamix, blentec, Omniblend... thì ly nước mới kẹo và sánh lại, ko bị tách nước nhé. Dùng máy xay sinh tố bình thường toàn ra nước không nhé đó là lý do các bạn pha không được đẹp và ngon như mình làm. 

may-xay-sinh-to-omniblend-4 Máy xay sinh tố Omniblend V
Sự ra đời của máy xay Omniblend đã cho các bạn một giải pháp mới, với mức chi phí thấp, vẫn đáp ứng hoàn hảo nhu cầu như một máy Blender công nghiệp cao cấp,là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ quán hiện nay.

Mua ngay: Nguyên liệu pha chế cà phê take away tại đây.

công thức làm món cookie cream

cách làm món cookie cream

Protected by Copyscape Web Plagiarism Finder