Hôm nay nguyenlieuphache.com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món chocolate đá xay thơm ngon, béo ngậy. Bí kíp mà những quán take away hay sử dụng là gì? cùng khám phá xem nhé.

chocolate đá xay

Nguyên liệu:

-Bột ca cao: 2 thìa 1/2tsp (4gr)

bột ca cao

-Bột frappe: 10gr

bột frappe

-Espresso:30ml

espresso

-Nước chocola Torani: 10ml

-Sữa đặc: 45ml

sữa đặc ngôi sao

-1ly đá viên: loại ly 350ml 

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn, trang trí bằng kem.

Lưu ý

-Bột ca cao phải hòa vào 1 ít nước nóng đền bột tan ra. Hoặc có thể cho trực tiếp bột ca cao vào ly cafe lúc pha cho cafe nóng chảy vào ly sẽ làm tan bột ca cao

-Công thức này chỉ áp dụng cho siro của hãng Torani, với các hãng khác thì sẽ có hướng dẫn khác, vì độ đậm đặc của các hãng khác nhau.

-Sữa tươi ở đây phải là không đường, nếu bạn dùng sữa có đường thì sẽ làm cho đồ uống ngọt quá và rất khó canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi ở đây là tạo dung dịch loãng để máy xay có thể xay một cách dễ dàng, bạn có thể thay bằng nước nhưng sẽ không ngon nữa.

-Đá ở đây phải là đá bi nhé, đừng dùng đá bào, nếu không sẽ như nước cà phê trộn với bánh oreo ỉu.

-Với bột vani của costellini’s thì sẽ cho đồ uống đặc sánh hơn, trong khi đó sữa béo rich sẽ làm cho dung dịch loãng hơn. Mục đích của nguyên liệu này là làm cho đồ uống béo ngậy hơn, thiếu đi nguyên liệu này thì bạn sẽ không còn cảm thấy béo nữa.

-Máy xay sinh tố thì sử dụng loại chuyên dùng cho cafe đá xay như vitamix, blentec, Omniblend... thì ly nước mới kẹo và sánh lại, ko bị tách nước nhé. Dùng máy xay sinh tố bình thường toàn ra nước không nhé đó là lý do các bạn pha không được đẹp và ngon như mình làm. 

may-xay-sinh-to-omniblend-4 Máy xay sinh tố Omniblend V
Sự ra đời của máy xay Omniblend đã cho các bạn một giải pháp mới, với mức chi phí thấp, vẫn đáp ứng hoàn hảo nhu cầu như một máy Blender công nghiệp cao cấp,là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ quán hiện nay.

Xem thêm: >>cà phê đá xay