Trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn. Cách pha vô cùng đơn giản, nhưng những hương vị của ly trà đào lại khác lạ so với những loại trà khác. Cùng làm trà đào để hiểu vì sao người Sài thành lại mê mẩn món đồ uống này.

cách làm trà đào thơm ngon 4

-1 hộp đào ngâm Delphi
-20ml nước đào (muốn ngon hơn thay bằng 20ml syrup Lime)
-Gói trà đào(hoặc trà đen bình thường, trà cozy hoặc dimah đào)
-1 cọng xã hoặc quế
-30ml syrup đào Torani

cách làm trà đào thơm ngon 1syrup đào

cách làm trà đào thơm ngon 2

Cách làm :- Thái đào thành 4 miếng nhỏ

-Pha trà và ngâm khoảng 3' cho lá trà phai hết ra.

-Các bạn cho đào và đá viên vào đầy ly (Bạn cũng có thể không cho đá nếu muốn thưởng thức trà đào nóng nhé.)

-Cuối cùng là rót trà vào đầy ly sau đó thêm 20ml syrup đào để tăng vị và mùi đào nhé. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì các bạn bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly nhé!

Trang trí : Cắt mỏng lát cam tươi gắng lên miệng ly.

Chú ý: khi uống nên khuấy đều lên thì vị mới ngon. Bỏ thêm vào ly trà đào 1 đoạn xã tươi hoặc 1 miếng quế 

Cách trình bày trà đào

Trà đào không quá khó làm đúng không các bạn. Với cách làm này bạn sẽ có ngay một ly trà đào thơm nức. Thời tiết miền Nam ấm áp, nên khi uống trà đào sẽ cho thêm đá lạnh, nhưng thời tiết miền Bắc rét đậm các bạn nên cho ít hoặc không nên cho đá nhé. Một ly trà đào nóng vừa tốt cho sức khỏe vừa là món đồ uống giúp bạn thư thái cả ngày.

Mua ngay: Đào ngâm Delphi , syrup đào
cách làm trà đào

cách làm trà đào 2

cách làm trà đào 1