Nếu bạn là fan của trà sữa trân châu thì hãy bắt tay học ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon bá cháy ngay tại nhà thôi nào.

Không có ý định so sánh với sữa tươi trân châu đường đen của những thương hiệu bên ngoài đâu, nhưng mấy lần mình uống ngoài quán rất ít nơi thấy hợp khẩu vị, mình không thích uống trà sữa vì béo và hay bị mất ngủ,giờ có món này thay thế được trà sữa nên khoái lắm.

cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa tươi trân châu đường đen

Công thức chung:

Đường đen hàn quốc

Sữa tươi thanh trùng Đà Lạt milk or Long Thành
Trân châu đài loan
 
 


ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA

Cách nấu trân châu: xem video 

Hướng dẫn cách làm Syzup đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen phần syzup: Cho 250gr đường đen Hàn Quốc vào nồi. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đợi nước đường hơi keo lại thì tắt bếp. Chờ khoảng 15 đến 20 phút sau cho nguội bớt thì đổ syzup đường đen ra bát to.

Để làm sữa tươi trân châu đường đen các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như video hướng dẫn để nấu trân châu.

Tiếp đến đổ phần trân trâu vào bát syzup đường đen ở trên khuấy đều và để để nguyên để trân trâu ngấm đường đậm vị hơn

Cách trang trí và rót sữa tươi trân châu ra cốc

Làm xong rồi phần trang trí là cả một nghệ thuật :) Bạn có thể tận dụng cốc, la nhựa, cốc thủy tinh, chai lọ...để bày biện tùy sở thích nhé.

Đầu tiên bạn múc 1 phần syzup và tráng đều xung quanh thành cốc( tạo các vệt dài đẹp mắt quanh thành) rồi múc trân trâu vào, cuối cùng là đổ sữa tươi thanh trùng Đà lạt Milk không đường, thêm đá và thưởng thức thôi.

cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Lưu ý: Bạn có thể thay thế bằng sữa tươi không đường khác tuy nhiên Đà Lạt Miil sẽ béo ngậy và thơm hơn nhé.

cách làm sữa tươi trân châu đường đen