Bạn là tín đồ của món Caramel Coffee Jelly với vị béo ngọt nhai kèm thạch Jelly ngon mát, bây giờ mình xinh hướng dẫn chi tiết các bạn công thức pha chế món Caramel Coffee Jelly cực chuẩn. Món Caramel Coffee Jelly đã được highland chạy chương trình PR trong thời gian dài vừa qua.

Cà phê đá xay vị caramel thạch Jelly

Công thức chung Caramel Coffee Jelly

1 shot espresso (30ml coffee) 
45ml Sauce Caramel Torani 
30ml sữa béo
30ml sữa tươi không đường
10gr Frappe whole Farm hoặc vanilla costellinis
 
200gr đá viên
Thạch jelly coffee

Cách làm: Cho tất cả vào cối xay, thêm một ly đá, xay nhuyễn. xong cho thạch jelly vào  
Trang trí: Whipping cream, xịt sauce caramel lên trên

 

Chú ý:

-Sử dụng cafe espresso là ngon nhất vì hương và vị cafe được trọn vẹn khi pha. Đó là lý do tại sao nhiều người nói mình pha ngon hơn khi về tự làm là vậy. Chính là nhờ cafe nhé.

-Mục đích của bột whole Farm là chống tách lớp, trong quá trình uống cũng làm cho đồ uống béo ngậy hơn đó là sự khác biệt mà các chuỗi quán cafe take away hiện nay. 

-Sữa tươi thì nên dùng không đường để dễ canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi không đường là để tạo dung dịch loãng đễ máy xay dễ dàng.

-Đá ở đây dùng đá bi, đừng dùng đá bào vì dùng đá bào ra giống hệt nước lỏng trộn bánh nhìn rất tệ.

-Nếu đã làm thì các bạn trang bị những vật dụng, nguyên liệu cho tốt, đầy đủ như ở trên để ra một ly nước tuyệt vời. Đừng tiết kiệm quá để rồi nước uống chẳng ra gì dần dần mất khách lúc nào không biết. Tôi từng tiếp xúc rất nhiều quán, nhiều chủ quán khác nhau. Vì tiết kiệm đễ giảm giá thành hoặc giảm chi phí mà quán dẫn dần thua lỗ đấn đến đóng cửa. Nếu bạn đã quyết định kinh doanh cà phê take away thì nước uống phải thực sự chất lượng nếu không thì hãy chỉ bán cà phê truyền thống cà phê đen và cà phê sữa mà thực sự ngon.

-Máy xay sinh tố thì sử dụng loại chuyên dùng cho cafe đá xay như vitamix, blentec, Omniblend... thì ly nước mới kẹo và sánh lại, ko bị tách nước. Dùng máy xay sinh tố bình thường toàn ra nước không à,đó là lý do các bạn pha không được đẹp và ngon như mình làm. 

may-xay-sinh-to-omniblend-4 Máy xay sinh tố Omniblend V
Sự ra đời của máy xay Omniblend đã cho các bạn một giải pháp mới, với mức chi phí thấp, vẫn đáp ứng hoàn hảo nhu cầu như một máy Blender công nghiệp cao cấp,là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ quán hiện nay.

Mua ngay: Nguyên liệu pha chế cà phê take away tại đây.

Cách trình bày Caramel Coffee Jelly

Cà phê đá xay vị caramel thạch Jelly 1

 

Cà phê đá xay vị caramel thạch Jelly 2

Cà phê đá xay vị caramel thạch Jelly 3

 

Protected by Copyscape Web Plagiarism Finder